தக்காளிப் பழச்சாறு (வடிகட்டியது)
பதமாகும் வரை சமைக்கவும் (அகலமான பாத்திரம் மூலம்)
பூரி அல்லது பேஸ்ட்டின் முடிவு நிலையை ஆராய்தல் (கை ஒளி விலகல் அளவியைக் கொண்டு தக்காளி தின்மத்தை அளக்க வேண்டும் (அல்லது) அளவு கோலை வைத்து அளவு குறைவதை அளக்க வேண்டும்.)
சூடாகவே புட்டியில் (அ) குவளையில் அடைக்கவும் (82 – 88 0 செ)
நுண்ணூட்ட வளர்ச்சியைத் தடை செய்ய 20 நிமிடங்கள் கொதிக்கும் தண்ணீரில் வைக்கவும்
குளிர வைக்கவும்
சூழல் வெப்பநிலையில் சேமித்து வைக்க வேண்டும்
மூட்டைகட்டி சேமிக்கவும்
சந்தைப்படுத்துதல்
தக்காளிகள் (முழுவதும் பழுத்த, சிவப்பான)
கழுவி , பிரித்தல்
வெட்டி நறுக்கவும்
வேக வைக்கவும் 70 – 90 0 செல்சியஸில் 3 – 5 நிமிடங்கள் (மிருதுவாகும் வரை)
வடிகட்டிய தக்காளி பழக்கூழ் / பழச்சாறு பழக்கூழ் எடுத்தல்
கால் பங்கு அளவு சர்க்கரையை பழக்கூழுடன் சேர்த்து சமைக்கவும்
நறுமணப் பொருட்கள் உள்ள பையை போடவும்
மூன்றில் ஒரு பங்கு கொள்ளளவு பழக்கூழ் / பழச்சாறை சமைக்கவும்
நறுமணப் பொருட்கள் நிறைந்த பையை அகற்றவும் (பழக்கூழுடன் நன்றாகக் கலந்த பின்)
மீதமுள்ள சர்க்கரை மற்றும் உப்பை சேர்த்து சமைக்கவும்
முடிவு நிலையை ஆராய்தல் (கை ஒளி விலகல் அளவியைக் கொண்டு தக்காளி தின்மத்தை அளக்க வேண்டும் (அல்லது) அளவு கோலை வைத்து அளவு குறைவதை அளக்க வேண்டும்.)
விநீகர் / அசிடிக் அமிலம் மற்றும் பதனச்சரக்கை சேர்க்கவும்
புட்டியில் நிரப்பி குளிர வைக்கவும்
நுண்ணூட்ட வளர்ச்சியைத் தடை செய்ய 20 நிமிடங்கள் கொதிக்கும் தண்ணீரில் வைக்கவும்
Crown Corking
சூழல் வெப்பநிலையில் சேமித்து வைக்க வேண்டும் (குளிர்வான, வறன்ட இடத்தில்)
தக்காளிகள் (முழுவதும் பழுத்த, சிவப்பான)
கழுவுதல்
பிரித்தெடுத்தல்
2 நிமிடங்கள் நிறம் நீக்கியில் வைக்க வேண்டும்
உடனடியாக குளிர்ந்த நீரில் போடவும் (தோல்கள் வெடிப்பு விட)
தோல் உறித்தல்
பிழியவும்
தேவையான பொருட்களை (உப்பு மற்றும் விநிகரைத் தவிர) சேர்த்து சரியான பக்குவம் வரும் வரை சமைக்கவும்
உப்பு மற்றும் விநிகரை சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்
பதனச் சரக்கை சேர்க்கவும்
சூடாக புட்டியில் அடைக்கவும்
முத்திரையிடுதல்
சூழல் வெப்பநிலையில் சேமிக்கவும் (குளிர்ந்த, உலர்வான பகுதியில்)
சந்தைப்படுத்துதல்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக